Thuê người livestream bao nhiêu tiền???

Livestream hiện đang là chủ đề hot trong mảng bán hàng online được nhiều người tìm kiếm, những người tìm kiếm thường băn khoăn về vấn đề thuê người livestream bao nhiêu tiền? Tuy nhiên, mức giá thuê mẫu livestream trên thị trường hiện nay rất đa dạng tuỳ vào khu vực, hình thể, độ hot cũng như là kinh nghiệm để có thể xác định được mức cast của mẫu.

Mẫu livestream cần đạt những yêu cầu gì

Những người mẫu livestream là những người trực tiếp giúp shop bán hàng, để có được doanh thu thì những người mẫu này cần phải đạt 1 số tiêu chí như sau:

  • Hình thể cân đối: Thường các shop sẽ tuyển người mẫu có ngoại hình ưa nhìn, tuy nhiên nhiều shop chỉ livestream về mỹ phẩm nên chỉ cần khuôn mặt mà thôi. Do vậy, những mẫu livestream bán hàng có khả năng ăn nói sẽ có mức lương cao hơn những mẫu chỉ có hình thể đẹp nhưng mà không có kỹ năng nói trước ống kính, không có kỹ năng bán hàng, thu hút khách hàng.
  • Kinh nghiệm của mẫu: Thường những mẫu livestream đến với nghề sẽ không được đào tạo bài bản mà chỉ là thử việc, từ đó có kinh nghiệm đi lên. Nên Rimo khuyến khích bạn thuê những mẫu có kinh nghiệm làm việc từ 20-100h trở lên và nếu bạn livestream bán hàng trong lĩnh vực nào thì nên tuyển những bạn mẫu có kinh nghiệm live hoặc đã làm việc trong lĩnh vực đó. Ví dụ bạn kinh doanh thời trang thì nên tìm mẫu có kinh nghiệm trong việc livestream quần áo hay đã từng làm ở shop thời trang, tương như cũng vậy ở nghành mỹ phẩm hay đồ gia dụng…
[su_button url=”https://rimo.vn/mau-livestream/” style=”glass” size=”6″ wide=”yes” center=”yes” icon=”icon: arrow-right” icon_color=”#ffe317″]Xem Danh Sách Người Mẫu Của RIMO.VN[/su_button]
  • Thái độ làm việc : Thái độ làm việc của mẫu livestream rất quan trọng trong nhiều trường hợp. Ví dụ mẫu live đến muộn và làm qua mất “giờ vàng” thì khả năng bán hàng được nhiều cũng theo đó mà mất đi. Vậy nên thái độ làm việc và sự hợp tác của mẫu cũng là rất quan trọng
  • Độ hot của mẫu: Nhiều bạn mẫu livestream thực sự rất ưa nhìn có kinh nghiệm dày dặn, bởi vậy mà độ phủ sóng của các bạn ngày càng nhiều đồng nghĩa với việc rất nhiều shop muốn book. Kéo theo đó là giá cast của các bạn rất cạnh tranh, tuy nhiên, trung bình 1 ngày các bạn chỉ làm được tối đa 3 ca nên dựa theo giá cast cạnh tranh các shop đưa ra mà mẫu sẽ được quyết định shop mình làm việc.

Chi phí thuê người mẫu livestream

Hiện nay, chi phí để thuê 1 người mẫu, MC livestream khá là hợp lý so với những gì các bạn đem lại cho shop. Vậy nên, cast của các bạn mẫu rất cạnh tranh. Đối với các bạn mẫu có kinh nghiệm dày dặn và ngoại hình đẹp, mức cast của các bạn có thể lên tới 1.000.000 – 2.000.000đ/giờ. Tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố mà trung bình cast của các bạn mẫu có kinh nghiệm hiện nay dao dộng từ 400.000 – 700.000đ/giờ. Đối với các bạn mẫu mới, chưa có nhiều kinh nghiệm mà có ngoại hình xinh xắn thì sẽ có mức cast “mềm” hơn 1 chút, dao động khoảng 300.000 – 500.000đ/giờ. Giá cast sẽ được thông báo chính xác con số cụ thể khi bạn liên hệ với những nhà cung cấp mẫu livestream chuyên nghiệp. Và dĩ nhiên, để mà livestream của bạn đạt hiệu quả cao nhất thì các bạn mẫu có đủ từ kinh nghiệm lẫn ngoại hình sẽ giúp hiệu ứng live của shop đạt được tối đa rồi.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những shop đang muốn thuê mẫu livestream mà vẫn còn lăn tăn, chưa biết giá cast của mẫu bao nhiều là phù hợp.

Có thể bạn muốn tìm hiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *