Tuyển mẫu livestream

Live Stream là gì?

Live stream là hình thức quay video phát trực tiếp trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube, Bigo Live,…..Live stream là cách được rất nhiều chủ shop sử dụng để bán hàng hiện nay.

Để làm tốt một việc nào đó, đầu tiên bạn phải hiểu nó là gì. Live stream là hình thức quay video phát trực tiếp trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Youtube, Bigo Live,….

Thời điểm này, công nghệ streaming được các nhà cung cấp mạng tối ưu rất tốt. Dung lượng của các video này cực nhỏ nên việc quay và truyền tải thông tin cực tốt. Người xem không có cảm giác bị giật.

Người xem (khách hàng mục tiêu) sẽ tương tác với người bán bằng cách like, bấm các biểu tượng cảm xúc và các comment bình luận. Sau đó, người quay video sẽ đọc bình luận, trả lời và có thể chốt đơn hàng trực tiếp với khách hàng của họ.

[su_button url=”https://rimo.vn/mau-livestream/” style=”glass” size=”6″ wide=”yes” center=”yes” icon=”icon: arrow-right” icon_color=”#ffe317″]Xem Danh Sách Người Mẫu Của RIMO.VN[/su_button]

Lợi ích của việc livestream bán hàng

Có chuyên gia cho rằng phương thức truyền thông qua các livestream hiệu quả hơn rất nhiều so với các phương thức khác bởi  lý do: “Thứ nhất, khách hàng có thể cảm nhận sản phẩm một cách trực quan nhất với độ tương tác cao khi có thể phản hồi và được trả lời ngay tại thời điểm đó. Thứ hai, nền tảng Facebook ưu tiên độ lan tỏa thông tin livestream cao hơn hẳn hình thức content bằng chữ hay video thông thường”.

Những ưu điểm cụ thể như

+ Tiếp cận lượng lớn người dùng, khách hàng tiềm năng

Lợi ích đầu tiên có thể nhìn thấy ngay là bạn sẽ được hưởng lợi từ số lượng người truy cập khổng lồ mỗi ngày

+ Khi bạn đăng video lên Shopee hay Facebook, instargram.., những người dùng theo dõi Shop sẽ nhận được 1 Thông báo nên sẽ mang về thêm lượt truy cập và tiếp cận với page hay gian hàng của bạn

+ Sau mỗi buổi live bạn sẽ có thêm nhiều người theo dõi mới và khách hàng mới

+ Livestream giúp tăng thêm tỉ lệ chuyển đổi, chốt đơn do việc tương tác trực tiếp với khácơnh thuận tiện và nhanh chóng h

Nếu đăng sản phẩm bằng hình ảnh hay video thì người bán hàng có thể photoshop hay chỉnh sửa. Khi live stream trên Shopee, Facebook người dùng sẽ nhìn sản phẩm thật hơn, cảm nhận rõ hơn về màu sắc, size, form dáng, công dụng của sản phẩm. Điều này làm tăng sự tin tưởng của khách hàng với sản phẩm, từ đó làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Cần chuẩn bị gì để có buổi livestream hiệu quả

  • Mạng internet tốt: Trong số các thiết bị, điện thoại và máy tính là hai công cụ phổ biến nhất.Sau bước chuẩn bị các trang thiết bị, chúng ta cần phải kiểm tra xem camera của thiết bị đó hoạt động như thế nào, có hiệu quả không, nên sử dụng camera trước hay camera sau, camera nào sẽ phù hợp và thuận tiện nhất?Đường truyền mạng cần ổn định để khi live không bị giật, lag nhằm hạn chế người xem thoát ra
  • Không gian livestream Shopee: Nên chọn chỗ sáng sủa, yên tĩnh, nếu chọn live stream ở cửa hàng thì nên sắp xếp gọn gàng, chọn chỗ có thể show được logo, thương hiệu của Shop.
  • Kịch bản livestream: Bạn cần lên danh sách các sản phẩm sẽ bán trong buổi livestream, người mẫu, kịch bản livestream và cách tương tác với người xem.
  • Dụng cụ hỗ trợ livestream: đèn livestream, chân đế,… giúp cố định thiết bị, tránh rung lắc điện thoại trong quá trình live stream trên Shopee cũng như giúp cho video livestream của bạn được đẹp nhất.
  • Và cuối cùng , người mẫu livestream phải biết tạo dáng, hiểu rõ về sản phẩm có thể tư vấn trực tiếp size số cho khách hàng và biết các thủ thuật chốt đơn nhanh chóng, ko để khách lưỡng lự, đắn đo thêm
  • Content trong livestream cũng rất quan trọng. Theo một nguồn thông tin không chính thức thì mình biết được là “Thuật toán” Facebook phân phối livestream, sẽ có đội ngũ xem và gắn thẻ từng video livestream nếu nội dung và content lặp đi lặp lại quá nhiều lần sẽ bị “đánh dấu” và giảm reach.
  • À đừng quên là nếu bạn đã báo trước cho khách hàng, đừng làm mất thời gian chờ đợi của họ. Hãy làm việc chuyên nghiệp bằng cách livestream đúng giờ.

Tuyển mẫu livestream bán hàng hiện nay

Để cạnh tranh trong thị trường bán hàng online hiện nay, ngoài chất lượng sản phẩm, chương trình khuyến mãi thì việc giới thiệu sản phẩm thông qua livestream là cách tiếp thị hiệu quả. Cũng từ đó, việc tuyển mẫu livestream cũng trở nên phổ biến và công việc người mẫu livestream bán hàng ngày càng thu hút nhiều bạn trẻ, nhất là những ai có ngoại hình.

Rimo đang là đơn vị cung cấp ác người, mẫu livestream chuyên nghiệp và uy tín tại Hà Nội, HCM. Rimo liên tục tuyển các bạn có những yêu cầu mẫu livestream và các bạn chưa có kinh nghiệm nhưng đạt một số tiêu chí.  Các bạn đang cần tuyển thuê mẫu livestream, liên hệ ngay để Rimo tìm cho bạn 1 mẫu chuyên nghiệp nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *